Chống ngập, sạt lở bằng cừ bản nhựa uPVC

17/10/2016
So với cừ thép và cừ bê tông, cừ bản nhựa uPVC có những đặc tính vượt trội  như bền với môi trường, chịu được phèn mặn, hóa chất, nước biển, nước ô nhiễm; chịu va đập tốt, không thấm nước…

Nhà máy CNS Thạnh Phát là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn– TNHH MTV (CNS) chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Cừ bản nhựa uPVC ứng dụng trong các công trình chống ngập, ngăn triều cường, sạt lở vỡ bờ bao. 

uPVC là một loại Nhựa Vinylclorua tổng hợp không hóa dẻo, độ bền cao, chịu được va đập, không bị oxy hóa, không co ngót, không biến dạng theo thời gian. Đây là loại vật liệu khá mới tại các nước Đông Nam Á, nhưng đã được ứng dụng phổ biến trong công nghịêp xây dựng tại các nước tiên tiến.

So với cừ thép và cừ bê tông, cừ bản nhựa uPVC có những đặc tính vượt trội như sau:
- Có độ ổn định và tính cơ lý cao.
- Bền với môi trường, chịu được phèn mặn, hóa chất, nước biển, nước ô nhiễm.
- Chịu va đập tốt, không thấm nước.
- Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển với chi phí thấp, dễ cắt khoan.
- Vật liệu bền chắc, tuổi thọ đến trên 50 năm.
- Phù hợp khí hậu Việt Nam

Với chiến lược “chất lượng là tiên quyết”, CNS đã đầu tư công nghệ và dây chuyền sản xuất, thiết bị thí nghiệm và kiểm tra chất lượng cừ bản nhựa uPVC hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu, công suất đạt 550kg sản phẩm/giờ - tương ứng 50km/năm. Đồng thời, dây chuyền sản xuất này được thiết kế để chủ động mở rộng năng lực sản xuất, sẵn sàng cung ứng sản phẩm đầy đủ khi có yêu cầu.

Từ những ưu điểm kỹ thuật và năng lực thích ứng điều kiện thực tế, cừ bản nhựa uPVC CNS Thạnh Phát đã được ứng dụng rộng rãi tại các công trình chống ngập chống sạt lở tại TP. HCM và vùng đồng bằng Sông Cửu Long. 

Trong đó phải kể đến 32 công trình trong dự án chống ngập của TPHCM đã được thi công hoàn thành và 13 công trình đang được triển khai. Một số công trình tiêu biểu:
- Công trình thí điểm tại Cầu Ngang, Gò Dưa (Thủ Đức).
- Công trình kè bờ hồ cừ bản nhựa tại công viên văn hoá Đầm Sen.
- Công trình bờ kè chống sạt lở ở Thanh Đa.
- Công trình kè chống sạt lở tại kênh 28, huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang.
- Và hàng loạt công trình hiệu quả trên địa bàn quận Bình Thạnh, huyện Củ Chi, Quận 12, quận Thủ Đức như  bờ bao rạch Hương Việt, rạch Nhà Nuôi, Nhà Việt …

Các hình ảnh sản phẩm:


Cừ bản nhựa uPVC U25


Cừ bản nhựa uPVC U40


Cừ bản nhựa uPVC Z80

 
 
 
 
Nguồn: vietnamnet.vn