Đoàn khách của Hội nghị Việt Kiều 2016 thăm và làm việc tại QTSC

21/11/2016
Trong khuôn khổ của Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới (Hội nghị Việt kiều 2016) diễn ra từ 11-14/11 tại TP.HCM. Sáng nay, 11/11/2016 gần 100 Việt kiều về nước tham dự Hội nghị đã đến thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Với chủ đề “kiều bào chung sức xây dựng thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế”, hội nghị năm nay quy tụ trên 500 đại biểu là những chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại buổi gặp gỡ tại QTSC có gần 100 Việt kiều của Chuyên đề 3: "Kiều bào với phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế tri thức của TPHCM” tham dự.
 
Đón tiếp đoàn tại QTSC, ông Lâm Nguyễn Hải Long – giám đốc QTSC cho biết: Thành lập từ năm 2001, ngay từ những năm đầu thành lập, thành phố đã có nhiều chương trình quảng bá QTSC với cộng đồng Việt kiều thông qua các cuộc gặp gỡ kiều bào định kỳ.
 
Việt kiều là một trong 06 trụ cột chính của QTSC trong quá trình hình phát triển. Vai trò và tầm ảnh hưởng quan trọng của các nhà đầu tư Việt kiều đang hoạt động tại QTSC đã được khẳng định rõ nét qua việc: chuyển giao công nghệ và là đầu mối kết nối thị trường cho cộng đồng DN tại QTSC và TP.HCM, đặc biệt là với thị trường Mỹ, Nhật.
 
Tại buổi gặp gỡ, các Kiều bào đã nghe giới thiệu về QTSC, những lợi thế, ưu đãi của QTSC đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài ra, các Kiều bào rất quan tâm đến các ứng dụng CNTT để phát triển khoa học - công nghệ và đặc biệt là dự án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.
 
Cuối buổi gặp gỡ các Kiều bào đề xuất ý kiến sẽ làm đầu mối liên lạc ở mỗi quốc gia, thông qua đó sẽ giới thiệu những sản phẩm, giải pháp, tri thức của doanh nghiệp Việt đến với cộng đồng doanh nghiệp nước sở tại.
 
Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thăm công ty TMA và công ty GCS – 02 công ty CNTT hàng đầu Việt Nam do các Việt kiều thành lập.
 

Các Việt kiều đang nghe giới thiệu về QTSC tại Hội trường nhà 3

 Thăm quan công ty TMA Solutions
 

Thăm quan công ty GCS
 
 
Nguồn: Tin tức QTSC