Hình mẫu hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước

24/10/2016
Đại diện CNS và BAT nhận Bằng khen từ Bộ Công thươngẢNH: TUYỂN PHAN
 
Sự hợp tác giữa Tổng công ty công nghiệp Sài Gòn (CNS) và Tập đoàn BAT trong 30 năm qua là một trong những mối hợp tác quốc tế đầu tiên và cũng là mối hợp tác thành công của ngành công thương tại VN. Từ đó tạo nền tảng cho các chính sách hội nhập kinh tế quốc tế của VN kể từ năm 1986.
 
“Sự kết hợp giữa CNS và BAT trong 30 năm qua đã đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho các bên nói riêng cũng như cho thành phố nói chung”, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết tại buổi lễ kỷ niệm đánh dấu 30 năm hợp tác thành công tại thị trường VN của CNS và BAT diễn ra tại TP.HCM. Tại buổi lễ, đại diện Bộ Công thương đã trao bằng khen và kỷ niệm chương của Bộ cho các tập thể, cá nhân đang công tác tại CNS và BAT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành công thương VN. Ông Lê Thanh Liêm cũng thay mặt UBND TP.HCM trao bằng khen cho tập thể và các cá nhân của CNS và BAT với những đóng góp của hai bên trong lĩnh vực phát triển kinh tế và hoạt động xã hội cộng đồng trong thời gian qua.
 
Hợp tác từ thời mở cửa
                          
Trong 30 năm hợp tác, với BAT, CNS luôn là một đối tác tin cậy, chính vì từ đó mà chúng ta đã cùng nhau xây dựng một tình bạn thật tốt đẹp. Lĩnh vực chuyên môn, sự am hiểu thị trường nội địa và hệ thống phân phối của CNS là những tài sản quý giá, giúp BAT xây dựng nền tảng vững chắc ngay từ ban đầu tại thị trường VN
Ông Peter Henriques, Tổng giám BAT khu vực Đông Á
 
“Qua 30 năm hoạt động, ngành sản xuất kinh doanh thuốc lá của CNS đã đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 31.000 tỉ đồng tiền thuế, tạo công ăn việc làm, đảm bảo đời sống an sinh xã hội cho hàng ngàn lao động trực tiếp sản xuất và nhiều ngàn lao động gián tiếp,” ông Lê Thanh Liêm nói. Ông cũng cho biết thêm, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, CNS đã tham gia rất tích cực vào các chương trình xóa đói giảm nghèo, các phong trào từ thiện xã hội của cả nước và các địa phương với tổng số tiền trên 60 tỉ đồng. CNS và BAT cũng đóng góp gần 80 tỉ đồng cho Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá VN. Song song đó, BAT cũng tập trung xây dựng và phát triển các dự án mang tính bền vững xoay quanh các lĩnh vực giáo dục, nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và nông nghiệp bền vững, trong đó đáng chú ý là chương trình cung cấp 3 triệu cây giống, phủ xanh 10.000 ha đất trống tại các địa phương như Lạng Sơn, Cao Bằng, Gia Lai, Tây Ninh, Đồng Tháp và Bắc Kạn.
 
Ông Chu Tiến Dũng, Tổng giám đốc CNS, cho biết: “Hợp tác giữa CNS và BAT là một trong những mô hình mẫu trong hợp tác sản xuất kinh doanh quốc tế tại VN. Quá trình gắn kết 30 năm qua đã chứng minh cho mô hình mẫu đó. Để tạo nên gắn kết trong hành trình hợp tác, CNS luôn cởi mở đón nhận những cái mới, BAT kiên trì và bền bỉ trong phối hợp để tạo nên tiếng nói chung”.
 
Ông Peter Henriques, Tổng giám đốc BAT khu vực Đông Á, đã so sánh mối quan hệ giữa BAT và CNS như là “tình bạn lâu năm”. “Trong 30 năm hợp tác, với BAT, CNS luôn là một đối tác tin cậy, chính vì từ đó mà chúng ta đã cùng nhau xây dựng một tình bạn thật tốt đẹp. Lĩnh vực chuyên môn, sự am hiểu thị trường nội địa và hệ thống phân phối của CNS là những tài sản quý giá, giúp BAT xây dựng nền tảng vững chắc ngay từ ban đầu tại thị trường VN”.
 
Góp phần vào phát triển ngành công thương
 
Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, CNS và BAT đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, luôn chấp hành tốt các quy định trong hoạt động sản xuất kinh doanh có điều kiện của ngành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà thành phố giao phó, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp phát triển ngành công thương và kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó có góp phần đẩy lùi thuốc lá lậu.
Bộ Công thương với vai trò là cơ quan quản lý ngành luôn quan tâm sâu sắc tham mưu cho Chính phủ đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá. Cùng với Ban Chỉ đạo 389 và các bộ ngành chức năng liên quan tích cực triển khai các chương trình theo tinh thần Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30.9.2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá, có nhiều biện pháp thích hợp để công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá đạt được hiệu quả, nhằm ngăn chặn thất thu thuế, ổn định sản xuất trong nước, đảm bảo công ăn việc làm và an sinh xã hội.
 
 
Nguồn: thanhnien.vn