Hội thảo “Công nghệ thẻ thông minh thế hệ mới hỗ trợ đa ứng dụng”

24/06/2016
Ngày 08/6/2016, hội thảo “Công nghệ thẻ thông minh thế hệ mới hỗ trợ đa ứng dụng” do Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn cùng Tập đoàn NXP (Hà Lan) phối hợp tổ chức đã diễn ra tại tòa nhà văn phòng Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn. 

Đây là hoạt động nằm trong những mục tiêu của Tổng Công ty trong việc phát triển và kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao. Hội thảo có sự tham gia của các trung tâm, công ty và doanh nghiệp có liên quan tới việc phát triển và ứng dụng công nghệ thẻ thông minh tại Việt Nam hiện nay.


Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: Trương Việt Tân)


Ông Chu Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Trương Việt Tân)

 
Tại hội thảo, ông Joo Ming Chua, Giám đốc sản phẩm cao cấp của NXP Nhật Bản đã trình bày Giải pháp NXP cho di động thông minh. Giải pháp bao gồm các sản phẩm và ứng dụng mà NXP đã và đang phát triển trên khắp thề giới nhằm giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch hàng ngày trong các lĩnh vực như giao thông công cộng, chi tiêu cá nhân, theo dõi và lập kế hoạch giao thông, thu phí đường bộ. Các sản phẩm này đang được sử dụng tại 740 thành phố trên khắp thế giới với 10 tỷ thẻ thông minh, 260 triệu đầu đọc và 40 ứng dụng khác nhau.


Ô. Joo Ming Chua đang trình bày giải pháp. (Ảnh: Trương Việt Tân)

 
Đặc biệt, ông Joo Ming Chua đã giới thiệu tới toàn thể hội thảo công nghệ mới mà NXP vừa đưa ra thị trường từ tháng 3 năm nay là MIFARE DESFire EV2 hỗ trợ nền tảng đa ứng dụng. Với công nghệ này, người tiêu dùng có thể sử dụng thẻ thông minh của mình giống như một điện thoại thông minh trong việc tải về các ứng dụng để sử dụng cho các mục đích như vận chuyển công cộng, mua sắm, đậu xe, các hoạt động thể thao, giải trí, thu phí đường bộ, v.v. Khi cần các ứng dụng cụ thể , người dùng chỉ cần tải về thẻ và sử dụng tại các địa điểm thích hợp. Công nghệ hiện đã được triển khai ở nhiều nơi trên thế giới với nhiều ứng dụng khác nhau.
 
Tại phần thảo luận, các đơn vị tham gia đã có phần trao đổi rất sôi nổi và chuyên sâu với đại diện Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn và Tập đoàn NXP. Điều này cho thấy sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp tới công nghệ MIFARE DESFire EV2. Từ những thành công của hội thảo, trong thời gian sắp tới, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn sẽ có những bước đi tiếp theo để phát triển sản phẩm này tại thị trường Việt Nam.


 Phòng Nghiên cứu - Phát triển và kinh doanh sản phẩm công nghệ cao TCT