VNITO Alliance ký kết hợp tác với JASIPA

01/11/2016
Liên minh các doanh nghiệp gia công CNTT Việt Nam (VNITO Alliance) vừa ký kết hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận JASIPA Nhật Bản nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh doanh, phát triển các dự án CNTT.
 

Đại diện VNITO Alliance và JASIPA Nhật Bản trong lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Ảnh: QTSC cung cấp
 
Sáng nay (28-10), VNITO Alliance và tổ chức phi lợi nhuận JASIPA Nhật Bản (Japan Information Service Innovation Partners Association) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác tại Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), đồng thời tổ chức buổi tiếp xúc giao thương trực tiếp (Business Matching) giữa các doanh nghiệp CNTT của hai tổ chức nhằm hiện thực hóa các cơ hội hợp tác kinh doanh.
 
JASIPA Nhật Bản đang có nhu cầu tìm kiếm sự hợp tác để hỗ trợ các công ty  vừa và nhỏ xúc tiến kinh doanh trong lĩnh vực CNTT, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các công ty thành viên. Liên minh VNITO cũng có nhu cầu quảng bá và xúc tiến thương mại cho các công ty CNTT Việt Nam và hai bên đã đồng ý ký kết ghi nhớ hợp tác hướng tới các dự án CNTT sau này.
 
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung, Chủ tịch VNITO Alliance, cho biết thỏa thuận này nhằm xác định phạm vi và phương thức hợp tác kinh doanh, tăng cường sức mạnh của hai bên, hướng đến sự ổn định và phát triển cho tất cả các thành viên doanh nghiệp của hai tổ chức. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, chía sẻ thông tin, tìm kiếm các dự án hợp tác...
 
Nội dung hợp tác có ba điểm quan trọng là hai bên cùng hỗ trợ phát triển hệ thống, mở rộng kinh doanh dịch vụ của các công ty thành viên, hỗ trợ xúc tiến kinh doanh tại Nhật và Việt Nam hoặc ra nước ngoài; trao đổi chia sẻ về kỹ thuật, nhân lực và giáo dục; cùng hợp tác tổ chức các sự kiện.
 
Theo VNITO Alliance, việc hợp tác với JASIPA là cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp của hai tổ chức, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc tìm hiểu thị trường, quảng bá thương hiệu, dịch vụ. "Việc các doanh nghiệp tự thân quảng bá cũng như tìm kiếm đối tác ở thị trường nước ngoài là rất khó. Một công ty gia công CNTT tự sang Nhật Bản để giới thiệu về mình sẽ khó khăn và kém hiệu quả hơn việc tham gia VNITO và có sự giúp đỡ từ đối tác tại Nhật Bản", ông Long nói.
 
Theo báo cáo của Cơ quan xúc tiến CNTT Nhật Bản (IPA-Information-technology Promotion Agency, Japan), Việt Nam là đối tác lớn thứ hai của Nhật Bản từ năm 2012, đang là “đối tác được ưa thích nhất” của các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong lúc đó, Nhật Bản hiện là một trong những thị trường và đối tác hàng đầu trong lĩnh vực gia công CNTT tại Việt Nam, với hàng trăm doanh nghiệp đang là đối tác của nhau. Nhu cầu cũng như tiềm năng trong việc hợp tác giữa hai bên còn lớn và vẫn chưa được khai thác hết. Việc tìm kiếm đối tác cũng như khách hàng vẫn luôn là bài toán quan trọng của các doanh nghiệp từ cả hai phía.
 
VNITO Alliance là tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập với các thành viên sáng lập bao gồm Công viên Phần mềm Quang Trung, Hội Tin học TPHCM cùng 10 công ty gia công CNTT (outsourcing) hàng đầu tại Việt Nam.
VNITO Alliance có nhiệm vụ kết nối các doanh nghiệp lĩnh vực ITO/BPO tại Việt Nam, quảng bá và phát triển thương hiệu ITO/BPO Việt Nam, chia sẻ kiến thức, phái triển nhân lực, và thiết lập cầu nối với các tổ chức quốc tế và chính phủ. Hiện nay, VNITO Alliance quy tụ gần 100 công ty  thành viên trên toàn quốc.
Website: www.vnito.org.
JASIPA là tổ chức phi lợi nhuận của Nhật Bản với hơn 100 doanh nghiệp thành viên, được thành lập nhằm hỗ trợ xúc tiến cho các doanh nghiệp CNTT vừa và nhỏ tại Nhật Bản, với mục tiêu hỗ trợ kinh doanh và sự phát triển của các công ty thành viên.
Website: www.jasipa.jp.
 
 
Nguồn: thesaigontimes.vn