Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi thành phố lần VIII 2013

19/01/2013
THÔNG BÁO
V/v tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và vận động
thanh thiếu nhi tham gia Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi
TP. Hồ Chí Minh lần VIII năm 2013
 
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-ĐTN, ngày 16/01/2013 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về tổ chức “Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi thành phố lần VIII năm 2013”; để tổ chức thành công Cuộc thi Sáng tạo trẻ cấp thành phố và tham gia Cuộc thi toàn quốc năm 2013,  Ban Thường vụ Thành Đoàn thông báo và đề nghị Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn thực hiện các nội dung sau:

1. Công tác thông tin, tuyên truyền và vận động thanh thiếu nhi tham gia:
 
Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thành phố đã phát hành các loại tài liệu thông tin, tuyên truyền và kế hoạch cuộc thi đến các cơ sở Đoàn. Ban Thường vụ Thành Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và vận động thanh thiếu nhi tham gia cuộc thi.
 
2. Yêu cầu về số lượng tham gia dự thi:
 
- Đối với các Quận – Huyện Đoàn: Mỗi đơn vị đảm bảo giới thiệu được ít nhất 10 sản phẩm sáng tạo và 20 ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu nhi (đảm bảo đều ở các bảng và các lĩnh vực).
 
- Đối với Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp: Mỗi trường đảm bảo giới thiệu được ít nhất 10 sản phẩm sáng tạo và 10 ý tưởng sáng tạo.
 
- Đối với Đoàn các đơn vị khu vực Công nhân Lao động: Mỗi đơn vị đảm bảo giới thiệu được ít nhất 05 sản phẩm sáng tạo và 10 ý tưởng sáng tạo.
 
- Đối với Đoàn các đơn vị khu vực Lực lượng vũ trang: đảm bảo giới thiệu được ít nhất 05 sản phẩm sáng tạo và 10 ý tưởng sáng tạo.
 
Khuyến khích các đơn vị gửi nhiều sản phẩm và ý tưởng sáng tạo dự thi, Ban Tổ chức Cuộc thi có trao giải cho các đơn vị gửi nhiều sản phẩm dự thi và có sản phẩm đạt giải cao.

3. Lưu ý về đối tượng tham gia và hồ sơ dự thi:
3.1. Đối tượng:
Tất cả thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố, độ tuổi từ 06 đến 30 tuổi đều có quyền dự thi với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (mỗi nhóm không quá 5 người), cụ thể theo 4 bảng dự thi: 
 
3.2 Nội dung thi:
·        Phần thi Sản phẩm sáng tạo:
 Sản phẩm tham dự hội thi là các giải pháp kỹ thuật bao gồm các dụng cụ, mẫu vật, máy móc mô hình hoặc các bản thiết kế của các lĩnh vực: (1) Mô hình, dụng cụ dành cho học tập; (2) Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi; (3) Mô hình sáng tạo, cải tiến thiết bị, kỹ thuật; (4) Sản phẩm thân thiện với môi trường; (5) Cải thiện tình hình trật tự an toàn giao thông, phát triển kinh tế xã hội.
 
·        Phần thi Ý tưởng sáng tạo:
Ý tưởng, hiến kế phải có tính mới, sáng tạo và khả năng ứng dụng cao, tập trung nội dung hướng vào việc góp phần xây dựng, phát triển thành phố văn minh, hiện đại; định hướng tập trung vào các chương trình đột phá của thành phố, cụ thể:

 - Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực;
- Chương trình cải cách hành chính;
- Chương trình hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố;
- Chương trình giảm ùn tắc giao thông;
- Chương trình giảm ngập nước;
- Chương trình giảm ô nhiễm môi trường
- Về quy hoạch, kiến trúc và xây dựng đô thị văn minh, hiện đại…
- Những vấn đề khác xã hội quan tâm.
 
3.3 Hồ sơ dự thi:
 
Hồ sơ dự thi gồm có: phiếu đăng ký, bản thuyết minh (theo mẫu đính kèm trong kế hoạch), chứng minh nhân dân photo (nếu có);
 
Hồ sơ tham gia dự thi gửi về Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ; Địa chỉ: Phòng A7, Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1.
 
Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi là 16g00 ngày 31/03/2013 (thứ Bảy).
 
Nếu cần thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Đ/c Phi Phụng – Cán bộ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (SĐT: 38.233.363 – 0904.898.242, email: khoahoctre@gmail.com)
 
            Ban Thường vụ Thành Đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này.
 
Tải tài liệu cuộc thi theo link sau:
 
- Kế hoạch cuộc thi: http://www.mediafire.com/view/?4a14w1mmh73ddkj
- Thông báo cuộc thi: http://www.mediafire.com/view/?71o1fqq1ic1jyd7
- Thể lệ phần thi sản phẩm: http://www.mediafire.com/view/?k8uc79kg6s8bz0c
- Thể lệ phần thi ý tưởng: http://www.mediafire.com/view/?hgyw8z54sgby22z